fbpx

คอเลสเตอรอลสูงคือสัญญาณอันตรายก่อให้เกิดไขมันพอกตับ

  • 0

คอเลสเตอรอลสูงคือสัญญาณอันตรายก่อให้เกิดไขมันพอกตับ

Category:Uncategorized

ปัจจุบันโรคไขมันพอกตับเริ่มมีจำนวนคนไทยป่วยเป็นโรคนี้กันมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งสาเหตุมาจากระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่สูงขึ้นโดยเราปฏิเสธไม่ได้เลยเพราะในชีวิตประจำวันมีความเสี่ยงจากโรคไขมันพอกตับอยู่รอบตัว หลักๆมาจากการรับประทานอาหารที่มีความมัน มีไขมันมากเกินไปเช่นกล้วยทอด ไก่ทอด ของทอดชนิดต่างๆทำให้เกิดกลุ่มคนที่ใส่ใจสุขภาพในเรื่องนี้เลือกที่จะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นทางเลือกในการป้องกันได้ดี

คอเลสเตอรอลก็คือไขมันชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ในบริเวณของผนังเซลล์ทุกเซลล์ ช่องทางที่ร่างกายของเราจะได้รับคอเลสเตอรอลมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป หากว่าเราไม่สนใจต่อระดับคอเลสเตอรอลที่ร่างกายได้รับย่อมส่งผลทำให้มีโอกาสป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับและมีโอกาสเกิดโรคอื่นๆตามมาเป็นของแถมเช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน  สำหรับภาวะแทรกซ้อนจากการป่วยไขมันพอกตับที่น่าอันตรายมากคือ ส่งผลทำให้ตับอักเสบอาจจะลุกลามกลายเป็นโรคตับแข็ง หรือเกิดภาวะตับวายระยะสุดท้าย ส่งผลให้ตับหยุดการทำงาน และที่น่ากลัวมากที่สุดคือมะเร็ง การเลือกรับประทานสิ่งที่ดีต่อ

ร่างกายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนั้นคือสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเพราะช่วยให้เราลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายลงไปได้อีกเมื่อเราเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลแล้วความทำควบคู่การออกกำลังกายโดยจะต้องออกกำลังกายต่อเนื่องกัน ใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 30  นาที แนวคาดิโอเช่น การเดินเร็ว การวิ่ง การขี่จักรยาน  โดยต้องสังเกตความสามารถของร่างกายของเราที่จะทำการออกกำลัง ต้องไม่หักโหมจนเกินไป  ในส่วนของการเลือกรับประทานอาหารนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำจากไขมันจากสัตว์เช่น หนังเป็ด หนังไก่ หนังหมู  เครื่องใน เนย อาหารทะเลเช่นกุ้ง หอย ปลาหมึก ปู หันมาเลือกรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และอย่ารับประทานอาหารประเภทแป้งมากเกินไปพร้อมกับการงดสูบบุหรี่

สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับสามารถสังเกตได้ง่ายๆเช่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก มีไขมันเริ่มมาสะสมที่หน้าท้องของเราพยายามลดน้ำหนักอย่างไรก็ไม่ได้ผล มีความรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย เบื่ออาหารรับประทานอาหารอะไรก็ไม่อร่อย อาการต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณอันตราย ทางที่ดีเราควรเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆและถึงแม้ว่าเราจะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลอยู่เป็นก็ตาม ควรที่จะออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอลให้ลดลง เลือกรับประทานอาการที่มีประโยขน์ต่อร่างกายพร้อมกับลดอาหารมัน และเลือกดื่มสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลควบคู่ไปด้วยเท่านี้คุณก็จุสุขภาพดีห่างไกลโรคไขมันพอกตับไปได้อย่างแน่นอน


Leave a Reply

สาระน่ารู้อื่นๆ