fbpx

Category Archives: Uncategorized

  • 0

คอเลสเตอรอลสูงคือสัญญาณอันตรายก่อให้เกิดไขมันพอกตับ

Category:Uncategorized

ปัจจุบันโรคไขมันพอกตับเริ่มมีจำนวนคนไทยป่วยเป็นโรคนี้กันมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งสาเหตุมาจากระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่สูงขึ้นโดยเราปฏิเสธไม่ได้เลยเพราะในชีวิตประจำวันมีความเสี่ยงจากโรคไขมันพอกตับอยู่รอบตัว หลักๆมาจากการรับประทานอาหารที่มีความมัน มีไขมันมากเกินไปเช่นกล้วยทอด ไก่ทอด ของทอดชนิดต่างๆทำให้เกิดกลุ่มคนที่ใส่ใจสุขภาพในเรื่องนี้เลือกที่จะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นทางเลือกในการป้องกันได้ดี

คอเลสเตอรอลก็คือไขมันชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ในบริเวณของผนังเซลล์ทุกเซลล์ ช่องทางที่ร่างกายของเราจะได้รับคอเลสเตอรอลมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป หากว่าเราไม่สนใจต่อระดับคอเลสเตอรอลที่ร่างกายได้รับย่อมส่งผลทำให้มีโอกาสป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับและมีโอกาสเกิดโรคอื่นๆตามมาเป็นของแถมเช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน  สำหรับภาวะแทรกซ้อนจากการป่วยไขมันพอกตับที่น่าอันตรายมากคือ ส่งผลทำให้ตับอักเสบอาจจะลุกลามกลายเป็นโรคตับแข็ง หรือเกิดภาวะตับวายระยะสุดท้าย ส่งผลให้ตับหยุดการทำงาน และที่น่ากลัวมากที่สุดคือมะเร็ง การเลือกรับประทานสิ่งที่ดีต่อ

ร่างกายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนั้นคือสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเพราะช่วยให้เราลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายลงไปได้อีกเมื่อเราเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลแล้วความทำควบคู่การออกกำลังกายโดยจะต้องออกกำลังกายต่อเนื่องกัน ใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 30  นาที แนวคาดิโอเช่น การเดินเร็ว การวิ่ง การขี่จักรยาน  โดยต้องสังเกตความสามารถของร่างกายของเราที่จะทำการออกกำลัง ต้องไม่หักโหมจนเกินไป  ในส่วนของการเลือกรับประทานอาหารนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำจากไขมันจากสัตว์เช่น หนังเป็ด หนังไก่ หนังหมู  เครื่องใน เนย อาหารทะเลเช่นกุ้ง หอย ปลาหมึก ปู หันมาเลือกรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และอย่ารับประทานอาหารประเภทแป้งมากเกินไปพร้อมกับการงดสูบบุหรี่

สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับสามารถสังเกตได้ง่ายๆเช่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก มีไขมันเริ่มมาสะสมที่หน้าท้องของเราพยายามลดน้ำหนักอย่างไรก็ไม่ได้ผล มีความรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย เบื่ออาหารรับประทานอาหารอะไรก็ไม่อร่อย อาการต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณอันตราย ทางที่ดีเราควรเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆและถึงแม้ว่าเราจะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลอยู่เป็นก็ตาม ควรที่จะออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอลให้ลดลง เลือกรับประทานอาการที่มีประโยขน์ต่อร่างกายพร้อมกับลดอาหารมัน และเลือกดื่มสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลควบคู่ไปด้วยเท่านี้คุณก็จุสุขภาพดีห่างไกลโรคไขมันพอกตับไปได้อย่างแน่นอน


  • 0

ไขมันในเลือดสูงต้นเหตุสำคัญของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

Category:Uncategorized

ในปัจจุบันอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีส่วนประกอบที่เหมาะสมหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณระดับน้ำตาล ไขมัน โซเดียม เป็นต้นเพราะปริมาณของส่วนผสมเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการเกิดโรคสำหรับผู้ที่รับประทานเข้าไปจนเกินความต้องการของร่างกายส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมการทำอาหารทานเองจึงเป็นทานเลือกที่ดีแต่ด้วยความเร่งรีบในการดำเนินชีวิตของปัจจุบันจึงยังเป็นข้อกำหนดที่ยากจะควบคุมได้จึงทำได้เพียงรับประทานอาหารเสริมหรือช่วยเบาเทาระดับไขมันได้เช่นสมุนไพรถังเช่าลดไขมันในเลือด

เมื่อกล่าวถึงไขมันหลายท่านอาจจะนึกถึงจอมวายร้ายที่คอยจ้องทำลายสุขภาพร่างกายของเราโดยจริงๆแล้วไขมันมีหน้าที่เป็นตัวละลายพร้อมช่วยในการดูดซึมวิตามินที่สามารถละลายไขมันเป็นตัวพาวิตามินพวกที่ละลายในไขมันเช่น วิตามิน เอ ดี อี เค เข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งมีหน้าที่ป้องกันความร้อนออกจากร่างกายและช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย นอกจากนี้ไขมันยังช่วยทำให้ผิวพรรณสวยสดใสและส่วนช่วยให้ผมของเราเงางามแข็งแรง  แต่หากร่ากายของเรามีไขมันมากเกินไปจะทำให้มีอันตรายภาวะไขมันในเลือดสูง เพราะไขมันส่วนเกินจะไปตกตะกอนตามผนังของเส้นเลือด ส่งผลทำให้ผนังเส้นเลือดเกิดอาการตีบตันของเส้นเลือดได้ง่าย ถ้าเกิดอาการที่เส้นเลือดบริเวณที่ไปเลี้ยงสมองจะทำให้เสี่ยงต่อโรคเส้นเลือดในสมองตีบตัน ถ้าไปเกิดบริเวณเส้นเลือดหัวใจจะทำให้เกิดอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ  ถ้าไปเกิดบริเวณเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงขาอาจจะทำให้เกิดอัมพฤกษ์อัมพาตได้ ทั้งหมดนี้เป็นอันตรายจากไขมันส่วนเกิน แต่เราสามารถใช้วิธีธรรมชาติด้วยการรับประทานสมุนไพรลดไขมันในเลือดเป็นทางเลือกสำหรับกระแสสุขภาพที่คนไทยเริ่มหันมาใส่ใจเพราะสามารถทานสมุนไพรลดไขมันในเลือดควบคู่กับการควบคุมปริมาณอาหารไม่ให้ร่างกายได้รับแคลอรีในอัตราส่วนที่เกินความจำเป็นพร้อมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ในปัจจุบันในต่างประเทศได้มีการศึกษาวิจัยนำพืชสมุนไพรมามีส่วนสำคัญในการรักษาแบบธรรมชาติมากขึ้นเพราะไม่มีอันตรายต่อผู้ใช้เช่นเดียวกับสมุนไพรลดไขมันในเลือดที่กำลังได้รับความสนใจทดลองใช้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ถังเช่าสมุนไพรลดไขมันในเลือดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบรรเทาอาการไขมันส่วนเกินที่มีผลเสียต่อร่างกายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคร้ายแรงตามมาพร้อมภาวะแทรกซ้อนที่ไม่อาจะหลีกเลี่ยงได้ หากต้องการให้ระดับไขมันลดลงโดยใช้ธรรมชาติรักษาแนะนำให้ใช้สมุนไพรถังเช่าในการลดไขมันในเลือดเป็นทางเลือกที่คุณก็สามารถเลือกใช้ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสารเคมีตกค้างและมีที่ราคาย่อมเยาจับต้องได้

 


  • 0

มาดูกันว่า ปวดหัวแบบไหนแปลว่าอะไร!? จะได้รักษาถูก!

Category:Uncategorized

ความเป็นจริงแล้ว สาเหตุการเกิดอาการปวดหัวมีอยู่มากมาย และมีความน่ากลัวที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ยังมีความแตกต่างของอาการปวดหัวที่เราสามารถสังเกตขั้นต้นก่อนไปพบแพทย์ได้ด้วย เพราะหากเราทราบสาเหตุได้ก่อน โอกาสที่เราจะหายป่วยเร็วขึ้นก็เกิดได้มากกว่า มาดูกันดีกว่าว่าอาการปวดหัวที่คุณเป็นอยู่เข้าข่ายตามนี้หรือไม่

มาดูกันว่าอาการปวดหัวแต่ละแบบนั้น เป็นอย่างไร และมีวิธีรักษาอย่างไร

ปวดหัวไซนัส
ผู้ป่วยจะมีอาการปวดอย่างต่อเนื่องตามบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก หรือบริเวณที่เกิดไซนัสขึ้น พร้อมกับมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น น้ำมูกไหล คัดจมูก มีไข้ หรือใบหน้าบวม อาการปวดมักจะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อมีการก้มตัวไปข้างหน้าหรือนอนราบ

วิธีการรักษา ไซนัสอักเสบบางชนิดรักษาให้หายขาดได้ บางชนิดอาจรักษาหาย แต่ก็มีโอกาสสูงที่จะกลับมาเป็นใหม่ ทางที่ดีที่สุดก็คือควรปรึกษาแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยให้เป็นเรื้อรังครับ

ปวดหัวตี๊บๆ
ผู้ป่วยมักปวดศีรษะแบบตึ๊บๆ ตื้อๆบริเวณต้นคอและรอบศีรษะในระดับน้อยถึงปานกลาง อาการที่ว่านี้มักมีสาเหตุมาจากความเครียด การพักผ่อนน้อย การใช้สายตามาก หรือเมื่อตำแหน่งศีรษะอยู่ผิดที่ เป็นต้น และมักจะพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย

วิธีการรักษา เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ ลดการใช้สายตาลง ออกกำลังกายลดความเครียด บีบนวดคลายปวดเมื่อยส่วน ในกรณีที่ปวดศีรษะแบบเรื้อรัง ก็ให้ทานยาพาราเซตามอลครั้งละ 500-1,000 ม.ก. หรือแอสไพรินครั้งละ 300 – 600 ม.ก. จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้

ปวดหัวไมเกรน
ผู้ป่วยมักปวดศีรษะแบบตึ๊บๆ ครั้งหนึ่งกินเวลานาน 4 – 7 ช.ม. โดยจะปวดเพียงข้างใดข้างหนึ่ง อาจมีอาการบางอย่างนำ เช่น เห็นแสงวูบวาบ ซึ่งเกิดจากการเสียการทำงานของระบบประสาทแบบชั่วคราว นอกจากนี้ มักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน แพ้แสง นอนไม่หลับ และซึมเศร้าร่วมด้วย

วิธีการรักษา ต้องหมั่นจัดการความเครียด เช่น คลายกล้ามเนื้อ เล่นกีฬา หรือใช้การฝังเข็มเข้าช่วย ทั้งนี้ต้องหมั่นสังเกตว่าตัวเองมักเกิดอาการปวดศีรษะเพราะอะไร จดบันทึกไว้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลให้คุณหมอช่วยรักษาได้ถูกกรณี

ปวดหัวคลัสเตอร์หรือปวดหัวเป็นชุดๆ
ผู้ป่วยจะมีอาการปวดอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นรอบ ๆ บริเวณเบ้าตา หรือขมับด้านใดด้านหนึง โดยผู้ป่วยจะมีอาการปวดแบบตุบ ๆ เป็นชุด ๆ อยู่ประมาณ 30-90 นาทีไปจนถึง 3 ชั่วโมงในแต่ละครั้ง และจะเกิดอาการปวดขึ้นใหม่ในวันและเวลาเดิมติดต่อกันนานหลายวันจนเป็นสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอ จากนั้นอาการจะค่อย ๆ หายไปเองและทิ้งระยะไปเป็นปีจึงกลับมาปวดแบบเดิมใหม่อีกครั้ง อาการปวดแบบนี้มักจะทำให้ผู้ป่วยตื่นกลางดึกบ่อยครั้ง นอกจากนี้ ผู้ป่วยมักมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น น้ำตาไหล ตาแดง น้ำมูกไหล ลืมตาได้ไม่เต็มที่ อาการปวดประเภทนี้พบบ่อยในวัยรุ่นไปถึงวัยกลางคน โดยเฉพาะเพศชายที่สูบบุหรี่

วิธีการรักษา โรคปวดศีรษะคลัสเคอร์นี้ สามารถรักษาให้หายได้โดยการให้ยาเพื่อป้องกันการเป็นซ้ำ ซึ่งยาที่ใช้ป้องกัน คล้ายกับยาป้องกันการเป็นซ้ำของปวดศีรษะไมเกรน

เมื่อทราบแล้วว่าอาการปวดที่เป็นอยู่คืออะไร จะได้หาวิธีการรักษาได้ถูก และทุเลาอาการปวดศีรษะที่เป็นอยู่ได้ เพียงเท่านี้อาการปวดหัวก็ทำร้ายคุณไม่ได้แล้ว

ข้อมูลจาก : http://variety.teenee.com/foodforbrain/73752.html  , https://www.pobpad.com ,  http://haamor.com


  • 0

กลัวทำไมกับภูมิแพ้ หอบหืด ในเมื่อถังเช่าช่วยได้

Category:Uncategorized

😍😍กลัวทำไมกับภูมิแพ้ หอบหืด ในเมื่อถังเช่าช่วยได้😍😍

#ถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps Militaris) เป็นสมุนไพรจีนที่ได้รับการศึกษาวิจัยแล้วว่า มีสรรพคุณที่โดดเด่นมาก ในด้านการรักษาและบรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ หอบหืด และโรคถุงลมโป่งพองได้เป็นอย่างดี 🤧🤧

💪💪ด้วยคุณสมบัติถั่งเช่าที่เป็นยาลดการอักเสบตามธรรมชาติ สามารถลดและป้องกันการอักเสบของเนื้อเยื่อในระบบทางเดินหายใจ เยื่อบุผนังหลอดลม เยื่อบุโพรงจมูก ลดและบรรเทาอาการไอและคันคอจาก ภาวะหลอดลมตีบ ทำให้ผนังหลอดลมคลายตัว หายใจสะดวกขึ้น มีฤทธิ์ในการขจัดเสมหะที่อุดกั้นทางเดินหายใจ

💪💪และที่สำคัญคือทำให้ระบบภูมิคุ้มกันและสารเคมีที่เกี่ยวข้องภายในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติและสมดุล ไม่ทำงานเกินหน้าที่จนก่อให้เกิดภูมิแพ้สารเคมีที่ว่า คือ TH2 และ IgE (Immunoglobulin) สารตัวร้ายสำหรับคนเป็นภูมิแพ้และหอบหืด ซึ่งมักทำงานมากผิดปกติ ซึ่งจะนำพาอาการต่างๆตามมา เช่น คัดจมูก คันตา คันจมูก น้ำมูกไหล มีเสลด หลอดลมตีบ อักเสบที่เนื้อเยื่อทางเดินหายใจ ผื่นคัน ตาบวม ปากบวม และอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นอาการแสดงของโรคภูมิแพ้ และหอบหืด

💪💪ด้วยกลไกดังกล่าวของถั่งเช่านี้ จึงทำให้ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้อากาศ และโรคหอบหืด ที่รักษาด้วยถั่งเช่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ผลที่ได้จากการทานถั่งเช่าเป็นประจำคือ
ระบบภูมิคุ้มกันถูกปรับสมดุลให้เป็นปกติ ไม่ทำงานมากเกินไปจนเกิดโทษต่อร่างกาย
ป้องกันการตีบตัวของหลอดลมผ่านกลไกการเพิ่มสารอะดรินาลีน (Adrenaline) ในร่างกายอีกทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้เกิดอาการหอบหืดกำเริบ
นอกจากผลลัพธ์ในการรักษาโรคภูมิแพ้และหอบหืด โรคทางระบบทางเดินหายใจแล้ว
ถั่งเช่ายังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย เช่น ช่วยบำรุงและฟื้นฟูอวัยวะภายใน เช่น ฟื้นฟูไต ตับ หัวใจ ปอด
ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้ร่างกายสดชื่น
ชะลอความเสื่อมภายในร่างกาย
ลดระดับไขมันและน้ำตาลในเลือด
ต้านมะเร็งและลดผลข้างเคียงจากการรักษามะเร็งด้วยรังสี

😍😍แต่ทั้งนี้การทานถั่งเช่าต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ ก็จะช่วยให้หายได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

🇹🇭🇹🇭ในประเทศไทยมีหลายหน่วยงานที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของถั่งเช่า และผลงานวิจัยออกมาในทิศทางเดียวกัน
(ตัวอย่างเช่น การค้นคว้าวิจัยถั่งเช่าของนายแพทย์ สมยศ กิตติมั่นคง นายแพทย์กระทรวงสาธารณสุขที่ทำการศึกษาถั่งเช่าอย่างจริงจัง ที่เคยลงหนังสือพิมพ์หน้า 1 มาแล้ว) คือ ถั่งเช่ามีสรรพคุณในการดูแลสุขภาพในหลายๆ ระบบ และให้ผลในการรักษาโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ และโรคหอบหืด โดยมีการทดลองใช้จริงในทางการแพทย์กับผู้ป่วยในหลายประเทศ พบว่าผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ หอบหืด รวมถึงถุงลมโป่งพอง มีอาการดีขึ้นโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

=======================

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
m.me/vrcordy2
line id : @vrcordy
โทรศัพท์ : 086-967-4967


  • 0

เตือนเล่นมือถือก่อนนอนทำให้นอนไม่หลับ

Category:Uncategorized

เตือนเล่นมือถือก่อนนอนทำให้นอนไม่หลับ

พักผ่อนไม่เพียงพอ เสี่ยงเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง แนะงดใช้มือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

👩‍⚕แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า การเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน กลายเป็นกิจกรรมที่หลายคนชอบทำ ทั้งนี้ หน้าจอโทรศัพท์มีแสงสีฟ้า หรือ blue light ที่ส่งผลกระทบในการผลิตสารเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งเป็นสารที่ควบคุมการหลับและการตื่น ดังนั้นการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอนมากกว่า 2 ชั่วโมงจะส่งผลให้เกิดการนอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทได้ เนื่องจากการได้รับแสงสีฟ้าในเวลากลางคืนจะทำให้สมองคิดว่าตอนนี้เป็นเวลากลางวัน ทำให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อสายตาอีกด้วย

😪สิ่งที่ตามมาหลังจากนอนไม่หลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ คือ ร่างกายอ่อนล้าในตอนกลางวัน ระบบความจำมีปัญหา ทำให้เรียนหรือทำงานขาดประสิทธิภาพ และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอันเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่นด้วย เช่น การวูบหลับในขณะใช้รถใช้ถนน หรือใช้เครื่องจักร นอกจากนี้ยังทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานไม่เต็มที่ อาจเกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือเกิดภาวะอ้วนตามมา รวมถึงเสี่ยงในการใช้สารเสพติดหรือแอลกอฮอล์เพื่อช่วยในการนอนหลับอีกด้วย

🤗ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีควรงดเล่นมือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ปรับการทำงานของดวงตาเข้าสู่การพักผ่อน หากมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานมือถือควรใช้อุปกรณ์ที่สามารถป้องกันแสงสีฟ้า เช่น แผ่นกรองแสงถนอมสายตาจากแสงสีฟ้า หรือแอพพลิเคชั่น Night Shift ที่ช่วยตัดแสงสีฟ้า เป็นต้น เพื่อถนอมสายตาและทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นนะ

#ถั่งเช่ามีสรรพคุณในการช่วยลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลี และช่วยให้หลับสบาย
#ถั่งเช่าสีทอง มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายนำออกซิเจนมาใช้ได้สูงขึ้นถึง 40% และมีผลต่อการเสริมสร้างความสมบูรณ์และการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญของต่อมหมวกไต ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะต่างๆดีขึ้น ส่งเสริมให้เกิดขบวนการเมตาบอลิซึ่มมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่นขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น หลับลึก หลับง่ายขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนที่มากขึ้นและดีขึ้น
#ถั่งเช่าในแง่ของทางวิชากา
เห็ดถั่งเช่า มีสาร Cordycepic acid, Cordypin, Amino acid, Adenosoine, nucleosides, Polysaccharides, Cyclosporin และ Glutamic acid ซึ่งช่วยในขบวนการหายใจ ช่วยทำให้ปอดดูดเอาออกซิเจนไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลต่อการเสริมสร้างความสมบูรณ์และการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญของต่อมหมวกไต
👉 #ต่อมหมวกไต (adrenal gland,suprarenal gland) เป็นต่อมไร้ท่อ (endocrine gland) ผลิตฮอร์โมนสำคัญๆหลายชนิด เช่น อะดรีนาลิน จะอยู่เหนือไตทั้ง2ข้าง มีหน้าที่ควบคุมการไหลเวียนของโลหิตและการหดตัวของเลือด ต่อมหมวกไตแบ่งได้เป็นสองส่วนคือ
👉 #ต่อมหมวกไตส่วนนอก (Adrenal cortex) สร้างฮอร์โมนกลุ่มสเตอรอยด์ได้แก่
 กลูโคคอร์ติคอยด์ (glucocorticoid) เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมเมตาบอลิซึมของน้ำตาล ไขมัน ต่อต้านการอักเสบ
 อัลโดสเตอโรน (aldosterone) เพิ่มการดูดกลับของเกลือในไ
 เทสโทสเตอโรน เพิ่มลักษณะของร่างกายที่เป็นเพศชายและการเติบโต
👉 #ต่อมหมวกไตส่วนใน (Adrenal medulla) สร้างฮอร์โมนอีพิเนฟฟริน (Epinephrine) และนอร์อีพิเนฟฟริน (norepinephrine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เป็นอนุพันธ์ของกรดอะมิโน มีหน้าที่เพิ่มระดับน้ำตาลและกรดไขมันในเลือด เพิ่มอัตราเมตาบอลิซึม เพิ่มการเต้นของหัวใจ เพิ่มการบีบตัวของเส้นเลือด
จากการที่ร่างกายมีประสิทธิภาพนำเอาอากาศออกซิเจนเอาไปใช้ได้เพิ่มขึ้นกว่าปกติถึง 40% นั้น จึงมีผลโดยตรงต่อนักกีฬาขณะที่กำลังแข่งขัน ที่จำเป็นจะต้องใช้ปริมาณออกซิเจนมากกว่าปกติ ทำให้มีพลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น และเหนื่อยช้าลง ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งปอด ปอดเป็นจุดอันเนื่องจากเชื้อราหรือแบคทีเรีย หรือปอดถูกทำลายอันเนื่องจากสูบบุหรี่จัด หรือได้รับมลพิษจากอากาศเสีย ทำให้ปอดหรือระบบหายใจ สามารถนำเอาออกซิเจนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
#สรรพคุณถั่งเข่าด้านการเพิ่มความสดชื่น_มีแรง_ลดอาการอ่อนเพลีย #เหมาะกับใคร
 ผู้ที่อ่อนเพลียจากการที่พักผ่อนไม่พอ
 การนอนหลับไม่สนิท, ความจำเสื่อม
 ผู้ที่ใช้พลังงานมาก ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
 ผู้ป่วยพักฟื้น นักกีฬาขณะแข่งขัน
 ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอด
 ผู้มีความเครียด วิตกกังวล
 ผู้ที่จำกัดอาหารในระหว่างลดน้ำหนัก


  • 0

โรคเก๊าท์ และ โรคไตวายจากกรดยูริก ถั่งเช่าช่วยได้อย่างไร

Category:Uncategorized

โรคเก๊าท์ และ โรคไตวายจากกรดยูริก ถั่งเช่าช่วยได้อย่างไร
.
#โรคเก๊าท์ (gout) หรือ #ภาวะกรดในเลือดสูง (Hyperuricemia) เกิดจากร่างกายสร้างกรดยูริกมากกว่าปริมาณที่ขับออก หรือเกิดจากการที่ร่างกายสร้างกรดยูริกเป็นปกติแต่ปริมาณที่ขับออกจากร่างกายมีน้อยกว่า (กรดยูริกที่สร้างขึ้นจะมีการขับออกจากร่างกายได้ 2 ทางหลัก คือ ขับออกทางระบบทางเดินอาหาร ซึ่งจะขับออกได้ประมาณ 1 ใน 3 และส่วนที่เหลือจะขับออกทางไตได้ประมาณ 2 ใน 3 ของปริมาณกรดยูริกที่ร่างกายสร้างได้ในแต่ละวัน ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่ประมาณ 90% จะมีความผิดปกติในการขับกรดยูริกออกทางไต)
.
#โรคเก๊าท์ในระยะเริ่มแรก คือมีอาการปวดแดงอย่างเฉียบพลัน โดยในช่วงวันแรกจะเป็นช่วงที่ปวดมากที่สุด และไม่มีอาการเตือนล่วงหน้า จุดที่จะแสดงอาการก่อนส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้แก่นิ้วโป้งเท้า และตรงข้อเท้า และข้อเข่า อาการปวดมักจะเริ่มต้นในช่วงกลางคืน หลังจากเวลาผ่านไปในวันที่สองอาการปวดก็จะเบาบางลงและหายปวดใน 5 – 7 วันหลังเกิดอาการ โดยสถิติแล้วพบว่า เพศชาย👨มีโอกาสเป็นโรคเก๊าท์มากกว่าเพศหญิง👩
..
👉 #การดูแลเรื่องอาหารการกิน
 งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด โดยเฉพาะเบียร์ เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ลดการขับกรดยูริกออกทางไตหรือทางปัสสาวะ หลังการดื่มจึงทำให้ไตขับกรดยูริกได้น้อยลง กรดยูริกจึงคั่งอยู่ในเลือดสูงกว่าปกติ
 หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกรดยูริกสูง ได้แก่ เครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ปีก ไข่ปลา หอย ปลาซาร์ดีน ปลาแฮริง ปลาไส้ตัน ปลาดุก กะปิ ซุปก้อน น้ำสกัดเนื้อ น้ำต้มกระดูก กระถิน ชะอม ดอกสะเดา ยอดแค ยอดผัก เห็ด สาหร่าย อาหารที่ใส่ยีสต์ (ขนมปัง เบียร์) น้ำเกรวี (Gravy) เป็นต้น
 ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพื่อป้องกันนิ่วในไต (การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยเพิ่มการขับกรดยูริกออกทางไต และช่วยลดโอกาสการตกตะกอนจนเป็นนิ่วในไต) เมื่อไม่มีโรคที่ต้องจำกัดน้ำ
.
👉 #โรคเกาต์เป็นหน้าต่างของโรคไต
เมื่อเป็นโรคเกาต์สิ่งที่ควรทำ คือ #การบำรุงไต เพราะยูริคถูกขับออกทางไต ผู้ที่เป็นโรคเกาต์ไม่มีสักรายเดียวที่เสียชีวิตจากโรคเกาต์ ไม่มีใครปวดข้อหรือมีข้ออักเสบจนเสียชีวิต ผู้ที่เป็นโรคเกาต์ส่วนมากเสียชีวิตจากโรคไตวาย ผู้ที่มีกรดยูริกในเลือดอยู่ในระดับสูง นอกจากจะทำให้เป็นโรคเกาต์แล้ว กรดยูริกที่มีมากในเลือดจะไปสะสมอยู่ในไตทำให้ไตเสื่อม การทำงานของไตในการขับของเสียออกจากร่างกายลดลง มีของเสียคั่งในร่างกาย หรือกรดยูริกที่มีมากในร่างกายถูกขับออกมาทางปัสสาวะมาก แล้วมาค้างอยู่ในทางเดินปัสสาวะทำให้เป็นนิ่วในไตหรือในท่อปัสสาวะได้ ดังนั้นในการรักษาโรคเกาต์จึงต้องติดตามดูการทำงานของไตด้วยว่ายังทำงานได้ปกติหรือไม่ ถ้าตรวจพบว่ามีไตเสื่อมลงก็ต้องรีบแก้ไขโดยการพยายามดื่มน้ำเปล่าให้มากพอในแต่ละวันจนมีปัสสาวะออกมาอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร นั่นหมายความว่าควรจะดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพื่อให้มีปัสสาวะออกมามากพอที่จะล้างหรือพากรดยูริกออกไปจากร่างกาย ถ้ารับประทานน้ำน้อยโอกาสมีไตเสื่อมหรือไตวายก็ยิ่งมากขึ้น

#บำรุงไตให้แข็งแรง โรคเก๊าท์ และ #โรคไตวายจากกรดยูริก ก็จะไม่ถามหา
.
#ถั่งเช่า มีสรรพคุณฟื้นฟูและบำรุงไต เป็นอย่างดี
🚩 กรณีศึกษาฤทธิ์ต่อการฟื้นฟูระบบการทำงานของไต โดยให้ผู้ป่วยภาวะไตวายเรื้อรังรับประทานถั่งเช่าปริมาณ 3-5 กรัม/วัน พบว่าถั่งเช่าทำให้การทำงานของไตมีประสิทธิภาพดีขึ้น และพบว่าหลังจากให้ผู้ป่วยรับประทานถั่งเช่าต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน 1 เดือน สามารถช่วยลดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่เกิดจากภาวะไตวาย ได้แก่ ลดความดันโลหิต ลดระดับโปรตีนในปัสสาวะ ลดการเกิดภาวะโลหิตจาง และช่วยเพิ่มเอนไซม์ superoxide dismutase (SOD) ซึ่งป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีรายงานว่าการให้ผู้ป่วยที่การทำงานของไตบกพร่องจากการใช้ยา gentamicin รับประทานถั่งเช่า 4.5 กรัม/วัน มีผลทำให้ระบบการทำงานของไตดีขึ้นเป็นปกติ 89 % เปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมหลังจากรับประทานถั่งเช่าภายใน 6 วัน
.
#กรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง
🚩 จากการศึกษาของ Hou et al. (2008) รายงานว่า โพลีแซคคาไรด์ของเห็ดถั่งเช่าสีทองทำให้ระดับครีเอทีนิน (creatinine) และยูเรียไนเตรตในเลือดลดลงอย่างมีนัยสำคัญในหนูที่ไตวายเรื้อรัง และสามารถปรับปรุงการทำงานของไตได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น Ma et al. (2014) จึงได้ตรวจสอบการใช้โพลีแซคคาไรด์ที่ผลิตโดยถั่งเช่าสีทองในหนูที่เป็นภาวะกรดในเลือดสูงที่เกิดจากโพแทสเซียมออกซาเนต พบว่า หนูที่เป็นภาวะกรดในเลือดสูงมีกรดยูริกในเลือด ยูเรียไนเตรตในเลือด ลดลงหลังจากทานเป็นเวลา 7 วัน นอกจากนั้นยังเพิ่มกิจกรรมของเอนไซม์ xanthine oxidase ในตับที่เป็นเอนไซม์ที่ยับยั้งการเกิดกรดยูริกที่ได้จากอนุพันธ์ของพิวรีน จึงสรุปได้ว่าโพลีแซคคาไรด์ที่ผลิตโดยถั่งเช่าสีทองสามารถรักษาโรคเกาต์ และสามารถลดการผลิตกรดยูริก รวมถึงเพิ่มกิจกรรมของเอนไซม์ xanthine oxidase ในหนูที่เป็นโรคเกาต์
.
🗣สอบถามเพิ่มเติมหรือปรึกษาฟรีได้ที่
m.me/vrcordy2
line id : @vrcordy
โทรศัพท์ : 086-967-4967

#สรรพคุณถั่งเช่า
👉 บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง ทำให้ร่างกายสดชื่น ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และช่วยให้หลับสบาย
👉 ช่วยทำให้นอนหลับลึก หลับสนิท ตื่นมาไม่เพลีย ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
👉 ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดไขมันเลว LDL และไตรกลีเซอร์ไรด์ เพิ่มไขมันดี HDL
👉 ลดความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ป้องกันการแข็งตัวและเกาะกลุ่มกัน ของเกล็ดเลือด
👉 ช่วยฟื้นฟู และบำรุงอวัยวะภายใน เช่น ตับ ไต ปอด หัวใจ
👉 ช่วยฟื้นฟู และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของไต และต่อมหมวกไต
👉 ช่วยรักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดหลัง กลัวหนาว หัวเข่าเย็น หรือปัสสาวะบ่อย)
👉 ช่วยบำรุง ฟื้นฟู และเพิ่มประสิทธิภาพของตับให้ดีขึ้น
👉 ช่วยบำรุงปอด ช่วยระบบทางเดินหายใจ แก้วัณโรค รักษาถุงลมโป่งพอง ลดอาการหอบหืด ไอเรื้อรัง หลอดลมอักเสบ
👉 ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยเพิ่มแรงบีบของหัวใจ ลดอาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว ให้หัวใจเต้นเป็นจังหวะ
👉 ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องตัว บำรุงและขยายหลอดเลือด เพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ เพิ่มระดับออกซิเจนและช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการขาดออกซิเจน
👉 ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ร่างกายของผู้ป่วยเบาหวานไวต่ออินซูลินมากขึ้น และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ
👉 ต่อต้านและยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และเนื้องอก
👉 ลดผลข้างเคียงในการรักษาโรคมะเร็งด้วยเคมีบำบัด
👉 ต้านอาการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย
👉 กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ / ไซนัส
👉 เพิ่มอ๊อกซิเจนในเลือด บำรุงโลหิต ลดการเกิดภาวะโลหิตจาง
👉 ช่วยเพิ่มความจำ ป้องกันโรคความจำเสื่อม ลดการตายของเซลล์สมอง
👉 ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ชะลอความแก่
👉 มีฤทธิ์ในการช่วยยับยั้งพิษจากแบคทีเรีย รวมไปถึงแบคทีเรียวัณโรคด้วย
👉 สำหรับนักกีฬาและผู้ที่ใช้กำลัง ถั่งเช่าช่วยเพิ่มพละกำลัง ทำให้ออกกำลังกายหรือทำงานได้นานยิ่งขึ้น (Boost energy) ทนต่อความเหนื่อย
👉 สำหรับสุภาพสตรี ถั่งเช่าเป็นยาบำรุงช่วยทำให้มีบุตรง่ายขึ้น ทำให้เลือดลมเดินดี บรรเทาอาการปวดประจำเดือน และประจำเดือนมาไม่ปกติ
👉 สำหรับสุภาพบุรุษ ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงกำลังทางเพศ เติมเต็มน้ำอสุจิและไขกระดูก ช่วยให้อสุจิแข็งแรง เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น
👉 ปรับฮอร์โมน และสมดุลร่างกาย ในช่วงวัยทอง ลดอาการร้อนวูบวาบ เหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย หงุดหงิดบ่อย

#ถั่งเช่าแท้ #วีอาร์คอร์ดี้ #VRCORDY
#ราชาแห่งสมุนไพรจีน #บำรุงไต #แก้ภูมิแพ้ #บรรเทาอาการมะเร็ง #เสริมสมรรถภาพ #แก้อาการอ่อนเพลีย #บำรุงร่างกาย #ยาอายุวัฒนะ


  • 0

แพทย์แผนไทยกับโรคความดันโลหิตสูง

Category:Uncategorized

#แพทย์แผนไทยกับโรคความดันโลหิตสูง💟💟💟💟

.
👩‍⚕สำหรับในบันทึกทางการแพทย์แผนไทย 👨‍⚕

เชื่อว่าความดันโลหิตสูงเกิดจากความไม่สมดุล ของธาตุทั้ง 4 คือความร้อนจากธาตุไฟ🔥 พัดพาธาตุลม💨และธาตุน้ำ (โลหิต) ส่งผลให้แรงดันเลือดผิดปกติ ถ้าหากปล่อยไว้นานเข้าจะกลายเป็นลมอัมพฤกษ์-อัมพาตที่ยากต่อการรักษาได้

โดยเฉพาะคนที่มีธาตุเจ้าเรือนเป็นธาตุลม💨 ธาตุไฟ🔥 คือ เกิดในช่วงเดือนพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม และเดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน จำเป็นต้องระวังเรื่องอาหารการกิน🍜🍝และพฤติกรรมให้มาก ควรกินอาหารรสเย็น รสสุขุม ไม่ร้อนจนเกินไป เช่น แตงโม ฟัก ตำลึง เทียนดำ เครื่องเทศที่ไม่มีรสร้อน และสามารถกินยาลม ยาหอมได้

คนที่มีอายุย่างเข้าปัจฉิมวัยหรือมีอายุ 32 ปีขึ้นไป เป็นช่วงที่ธาตุลมกำเริบ มักพบอาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับโรคลม💨 โรคความดันโลหิตสูง แนะนำว่า ไม่ควรกินอาหาร รสเผ็ดร้อน อาหารรสเค็มจัดหรือมีโซเดียมสูงในมื้อเย็น เพราะจะทำให้ธาตุลมผิดปกติ ควรกินอาหารรสสุขุม

.
🧐🧐#ความดันโลหิตสูง_การลดความดัน🧐🧐

5 วิธี ปรับธาตุ ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง
ในทางการแพทย์แผนไทยยังพบมูลเหตุการเกิดโรคความดันโลหิตสูงว่ามี 5 ข้อ ได้แก่

1⃣ กินอาหารมากเกินความต้องการของร่างกาย ดังนั้น ควรกินอาหารที่ให้พลังงานเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายหรือพลังงานที่รับเข้าต้องน้อยกว่าพลังงานที่ร่างกายเผาผลาญได้🍣🍱🥗🍲

2⃣ อยู่กับที่นานเกินไปโดยไม่ปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ฉะนั้น ควรขยับร่างกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายทุกวันอย่างต่ำวันละ 30 นาที หรือควรฝึกท่าฤาษีดัดตน🤸‍♀🤸‍♂🤸‍♀🤸‍♂

3⃣ อยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรืออากาศร้อนเกินไป โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ควรดื่มน้ำใบเตย น้ำฟัก น้ำยาอุทัยเย็นๆ🍷🍹

4⃣ ทำงานมากเกินกำลังของตัวเอง การได้อยู่นิ่ง ๆ หรือนั่งสมาธิจะช่วยให้สมองได้หยุดพัก🧘‍♀🧘‍♂🧘‍♀🧘‍♂

5⃣ มีอารมณ์วิตกกังวลและความเครียดมากเกินไป ควรหาวิธีผ่อนคลายอารมณ์ เช่น การอบสมุนไพร หรือ สูดกลิ่นน้ำมันหอมระเหย เช่น มินต์ ลาเวนเดอร์ อบเชย ก็จะช่วยให้เกิด ความรู้สึกผ่อนคลาย🤭🤭🤭🤭

#ถั่งเช่าแท้ ฟื้นฟู ไต ตับ หัวใจ ปอด ลดเบาหวาน-ไขมัน เพิ่มภูมคุ้มกัน ต้านมะเร็งและเนื้องอก
👉 ลดความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ป้องกันการแข็งตัวและเกาะกลุ่มกัน ของเกล็ดเลือด
👉 ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดให้คล่องตัว บำรุงและขยายหลอดเลือด เพิ่มปริมาณของเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ เพิ่มระดับออกซิเจนและช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการขาดออกซิเจน
👉 ช่วยรักษาคนไข้ที่ธาตุหยางพร่องในไต (หรืออาการปวดหลัง กลัวหนาว หัวเข่าเย็น หรือปัสสาวะบ่อย)

=======================
✨ #กินถั่งเช่าวันล่ะกรัม #อายุยืนยาวไปอีกหลายสิบปี
✨ #ถั่งเช่าสมุนไพรอายุวัฒนะ ของ #จักรรพรรดิ์จีน

👉 ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีความเป็น “#ออร์แกนิกส์” อยู่ในตัวเอง เนื่องจากมาจากธรรมชาติการบริโภคถั่งเช่า จึงมีอันตรายน้อยกว่ายาเภสัชเคมีทั่วไป เพราะ สลายตัวได้ง่าย ไร้สารตกค้าง ที่อาจเป็นอันตรายต่อตับและไต
👉 ถั่งเช่าของเราเป็นถั่งเช่าแท้ 100% เพาะเลี้ยงในระบบปิด ปลอดภัยจากสารปนเปื้อน และไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆ ไม่มีส่วนผสมสารกันบูด หรือสเตียรอยด์ใดๆทั้งสิ้น จึงปลอดภัยค่ะ
=======================
สอบถามเพิ่มเติมหรือปรึกษาฟรีได้ที่
m.me/vrcordy2
line id : @vrcordy
โทรศัพท์ : 086-967-4967

#ถั่งเช่าแท้ #วีอาร์คอร์ดี้ #VRCORDY
#ราชาแห่งสมุนไพรจีน #บำรุงไต #แก้ภูมิแพ้#บรรเทาอาการมะเร็ง #เสริมสมรรถภาพ #แก้อาการอ่อนเพลีย #บำรุงร่างกาย #ยาอายุวัฒนะ


  • 0

คนที่ออกกำลังกายบ่อย เป็นนักกีฬา ทำไมยังหัวใจวาย ?

Category:Uncategorized

#คนที่ออกกำลังกายบ่อย_เป็นนักกีฬา #ทำไมยังหัวใจวาย ?
.
เป็นเรื่องแปลกอยู่เหมือนกันที่หลายคนเสียชีวิตกะทันหันขณะออกกำลังกาย ไม่ว่าจะระหว่างเตะฟุตบอลกับเพื่อน ระหว่างงานวิ่งการกุศล หรือระหว่างเล่นฟิตเนส ทั้งๆที่เป็นนักออกกำลังกายตัวยง ที่ต้องจากไปกะทันด้วยสาเหตุ คือ หัวใจวายเฉียบพลัน
.
ทำไมบุคคลที่ควรจะมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่าคนปกติ ถึงยังเสียชีวิตจากโรคหัวใจวายได้?
.
#ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ มีอะไรบ้าง
1. กล้ามเนื้อหัวใจหนา
2. โดนกระแทกหน้าอกอย่างรุนแรง หรือบ่อยๆ จนทำให้หัวใจหยุดเต้น (เช่น นักกีฬาฮอกกี้)
3. เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจออกมาผิดตำแหน่ง จนทำให้มีความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจขาดเลือด
4. กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อไวรัส
5. ลิ้นหัวใจตีบ หรือผิดรูป
6. หัวใจล้มเหลวจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจชนิดห้องหัวใจขยายใหญ่ผิดปกติ
7. ฮีทสโตรค
8. เส้นเลือดหัวใจ (โคโรนารี่) ตีบ
9. หัวใจเต้นผิดจังหวะ
10. คลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ
.
และยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับสุขภาพแต่ละบุคคล สำหรับ 2 ปัจจัยสุดท้ายอาจพบได้น้อย แต่ก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน
แต่ทั้งหมดนี้ หมายความว่า ต่อให้คุณออกกำลังกาย ภายนอกดูแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็ยใดๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าหัวใจของคุณจะแข็งแรงตามไปด้วยเสมอไป โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายแล้วเคยมีอาการดังนี้
 เจ็บหน้าอก จุกแน่นบริเวณลิ้นปี่
 หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ
 หายใจสั้น หอบ
 มีอาการปวด ร้าว บริเวณแขน คอ ไหล่ และกราม
 ใจสั่น เหงื่อออกท่วมตัว

นอกจากนี้ ปัจจัยเสี่ยงตามข้อ 1 คือ กล้ามเนื้อหัวใจหนา อาจเกิดขึ้นกับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำได้เช่นกัน
.
#ทำไมออกกำลังกายแล้ว #กล้ามเนื้อหัวใจหนา?
อธิบายง่ายๆ ว่า การออกกำลังกายมี 2 แบบหลัก คืแ
1. การออกกำลังกายกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนของร่างกาย เช่น ขา แขน หน้าท้อง ฯลฯ
2. การออกกำลังหัวใจ หรือที่หลายคนรู้จักว่า คาร์ดิโอ
.
#การออกกำลังหัวใจ หรือ #คาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความทนทานต่อการออกกำลังกายได้นานขึ้น เหนื่อยน้อยลง เช่น วิ่งได้นานขึ้น ในขณะที่การออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ เป็นการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อให้ออกกำลังกายได้หนักขึ้น เช่น ยกเวทได้หนักขึ้น เป็นต้น
.
การออกกำลังกายโดยเน้นที่การยกเวท เน้นเพาะกล้ามอย่างเดียว #มีโอกาสที่กล้ามเนื้อหัวใจห้องล่างซ้ายจะหนาขึ้น มากกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่นๆ เช่น แอโรบิค ที่กล้ามเนื้อหัวใจจะขยายออก แต่กล้ามเนื้อหัวใจจะไม่หนามาก และคนที่ปั่นจักรยาน จะได้ทั้งหัวใจที่ขยายออก และกล้ามเนื้อที่หนาขึ้นในคราวเดียวกัน
.
หากแพทย์ตรวจพบว่ากล้าเนื้อหัวใจของคุณมีความหนามากกว่า 13-15 มิลลิเมตร นั่นหมายความว่า คุณอาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจหนา เสี่ยงต่อโรคหัวใจวายพลันได้เช่นกัน เพราะกล้ามเนื้อหัวใจหนาๆ จะเข้าไปขัดขวางการไหลเวียน การสูบฉีดของเลือด เข้าไปเบียดเส้นเลือดที่เลี้ยงหัวใจ หัวใจเหมือนถูกบีบไปเรื่อยๆ ทำงานหนักมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบออกกำลังกายแบบสุดโต่ง ฝืนร่างกาย ฝืนความเหนื่อย ลากเกียร์จักรยานไปให้แรงและเร็วที่สุด หรือทนวิ่งในระยะไกลโดยไม่ห่วงสุขภาพบ่อยๆ บุคคลเหล่านี้อาจเข้าข่ายเสียงหัวใจวายเฉียบพลันโดยไม่รู้ตัว
.
#ออกกำลังกายอย่างไรให้ปลอดภัย #ห่างไกลหัวใจวายเฉียบพลัน?
ทางแก้ไม่ยาก หากคิดจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว ควรตรวจสุขภาพประจำปี โดยรวมถึงการตรวจสุขภาพหัวใจด้วย ปรึกษาแพทย์ถึงการออกกำลังกายว่าควรจำทำแบบไหน หนักเบาเท่าไร ให้เหมาะสมกับร่างกายของเราเอง โดยอาจจะใช้ความหนัก ความเร็ว ความแรงไม่เท่ากับคนอื่น แต่ควรหาวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเองจะดีที่สุด ที่สำคัญ ควรประมาณกำลังร่างกายของตัวเองให้ดี ไม่ไหวอย่าฝืน หากพบอาการผิดปกติต่างๆ ควรหยุดออกกำลังกายแล้วปรึกษาแพทย์ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com
———–
.
#ถั่งเช่าบำบัดรักษาโรคหัวใจได้อย่างไร

สารสำคัญในถั่งเช่าที่ช่วยเรื่องหัวใจ
 ถั่งเช่ามีสาร Adenosine สรรพคุณขยายหลอดเลือด ช่วยละลายลิ่มเลือด ช่วยระบบให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด ทั้งเส้นเลือดหัวใจและสมอง แก้ไขอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ โดยเฉพาะอาการหัวใจเต้นเร็ว, บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหัวใจ
.
 ถั่งเช่ามีสาร Cordycepic Acid ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด และเลือดออกในสมอง หอบหืด ช่วยลดภาวะหัวใจวายร่วมกับบวมน้ำ ลดความดัน
.
 ถั่งเช่ามีสาร Polysacchairdes หรือเบต้ากลูแคน ช่วยควบคุมไขมันในเลือด ลดการสะสมของคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ในเส้นเลือด
.
 ถั่งเช่ามีสาร Ergosterol เพิ่มประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อและการบีบตัวของหัวใจ
.
#กรณีศึกษา
👉 Chen (1995) ได้ทำการศึกษาในผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวเรื้อรัง 30 คน โดยให้รับประทานถั่งเช่า 3-4 กรัมต่อวัน ติดต่อกันนาน 26±3 เดือน ร่วมกับยาแผนปัจจุบัน แล้วทำการเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ได้รับเพียงยาแผนปัจจุบันจำนวน 34 คน ผลปรากฏว่าผู้ป่วยที่ได้รับถั่งเช่าร่วมกับยาแผนปัจจุบันมีดัชนีบ่งชี้อาการต่างๆดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ได้แก่ อาการหายใจถี่ลดลง ซึ่งทำให้ไม่เหนื่อยง่าย สภาพความสมบูรณ์ของร่างกายดีขึ้น อารมณ์/อาการทางจิตดีขึ้น และความต้องการทางเพศสูงขึ้น
[Chen G. (1995). Effects of Jinshuibao capsule on quality of life of patients with chronic heart failure. J Admin Trad Chinese Med. 5(suppl) : 40-43.]
=======================
ถั่งเช่าแท้ ฟื้นฟู ไต ตับ หัวใจ ปอด ลดเบาหวาน-ไขมัน เพิ่มภูมคุ้มกัน ต้านมะเร็งและเนื้องอก
 #กินถั่งเช่าวันล่ะกรัม #อายุยืนยาวไปอีกหลายสิบปี
 #ถั่งเช่าสมุนไพรอายุวัฒนะ ของ #จักรรพรรดิ์จีน

👉 ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีความเป็น “#ออร์แกนิกส์” อยู่ในตัวเอง เนื่องจากมาจากธรรมชาติการบริโภคถั่งเช่า จึงมีอันตรายน้อยกว่ายาเภสัชเคมีทั่วไป เพราะ สลายตัวได้ง่าย ไร้สารตกค้าง ที่อาจเป็นอันตรายต่อตับและไต
👉 ถั่งเช่าของเราเป็นถั่งเช่าแท้ 100% เพาะเลี้ยงในระบบปิด ปลอดภัยจากสารปนเปื้อน และไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆ ไม่มีส่วนผสมสารกันบูด หรือสเตียรอยด์ใดๆทั้งสิ้น จึงปลอดภัยค่ะ
=======================
สอบถามเพิ่มเติมหรือปรึกษาฟรีได้ที่
m.me/vrcordy2
line id : @vrcordy
โทรศัพท์ : 086-967-4967


  • 0

การนอน เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตของคนเรา

Category:Uncategorized

#การนอน เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตของคนเรา รองมาจากเรื่องการกิน คุณป่วยเพราะนอนไม่ดีหรือนอนไม่ถูกต้องหรือเปล่า

#ชวนคุณมาลองตอบคำถามต่อไปนี้

1.เวลาเพลียๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของวัน เช้า กลางวันเย็น จะอยากกินของหวานหรือเครื่องดื่มหวานๆ อย่างรุนแรง

2.หลังกินอาหารเย็นจนอิ่มแปล้ ยังไม่ทันลุกจากโต๊ะอาหารก็ง่วงจนลุกจากโต๊ะอาหารไม่ได้ หลับอยู่ตรงนั้นเอง และข้อที่น่าแปลก พอรีบเข้านอนตั้งใจจะนอนให้เต็มที่กลับนอนไม่หลับนอนลืมตาโพลงตลอดคืน

3.เวลากินอาหารเย็นอิ่มๆ ดื่มเหล้าหรือเบียร์เข้าไปหน่อยสามารถหลับคาโต๊ะอาหาร

4.เวลาขับรถจะง่วงหนักจนลืมตาไม่ขึ้น รถจอดรอไฟแดงก็หลับคารถ จนคนขับรถคันหลังต้องบีบแตรไล่

5.วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์หรือวันหยุดราชการต้องนอนตื่นสายเป็นการแถม หรือทดแทนที่ต้องทนตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงานให้ทัน

6.ชอบฝันร้ายบ่อยๆ ฝันว่าต้องสู้กับใครที่ไหนก็ไม่ทราบชนิดเอาเป็นเอาตาย บางทีก็เกิดความกลัววิ่งหนีอะไรไม่ทราบจนตกใจตื่น พอตื่นก็เหมือนจะเป็นลมหมดแรง

7.ตอนเช้าตั้งนาฬิกาปลุกแต่เช้า พอนาฬิกาดังเอื้อมมือไปกดสวิตช์นอนต่อไม่ยอมตื่น

8.ถ้าตื่นตามปกติ ลืมตาไม่ขึ้น ไม่มีแรงจะลุกจากเตียง

9.ติดกาแฟ ตื่นขึ้นมาต้องดื่มกาแฟติดต่อกัน 2 – 3 แก้วมิฉะนั้นจะลืมตาไม่ขึ้น

10.ก่อนจะนอน นึกย้อนไปตอนเช้าตลอดเย็นทำอะไรบ้างคำตอบคือ จำไม่ได้

11.หงุดหงิด โมโหง่าย ไม่ว่าทำอะไรหรือใครทำอะไรให้ก็จะโมโหไปตลอดวัน จนมีคำพูดประจำว่า “ระวังเจ้านายให้ดีวันนี้โดนกัดไปหลายคนแล้ว”

12.คิดอะไรใหม่ ๆ หรือคิดวางแผนงานในทางบวกหรือสร้างสรรค์ไม่ออก

13.กำลังดูทีวี ไม่กี่นาทีก็นั่งหลับ

14.ชอบฝันว่าคืนนี้คงสบายใจ นอนหลับสนิทและฝันดี

15.ขอบตาล่างมีวงกลมหรือถุงตาหย่อนสีคล้ำเหมือนคนถูกชกจนตาเขียว

ถ้าคำตอบใช่ถึง 5 ข้อ ระวังว่าโรคนอนไม่หลับจะเล่นงาน
ถ้า 6 – 10 ข้อ ต้องรีบรักษาตัว ต้องใจแข็งแรง บังคับตัวเองให้ได้
ถ้า 11–15 ข้อ คุณเป็นโรคประสาทมานาน อิมมูนซิสเต็ม (IMMUNE SYSTEM) ของคุณใช้ไม่ได้

จาก คอลัมน์ปัญจกิจสุขภาพ นิตยสารชีวจิต ฉบับ 363

#ถั่งเช่ามีสรรพคุณในการช่วยลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลี และช่วยให้หลับสบาย
#ถั่งเช่าสีทอง มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายนำออกซิเจนมาใช้ได้สูงขึ้นถึง 40% และมีผลต่อการเสริมสร้างความสมบูรณ์และการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญของต่อมหมวกไต ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะต่างๆดีขึ้น ส่งเสริมให้เกิดขบวนการเมตาบอลิซึ่มมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่นขึ้น นอนหลับได้ดีขึ้น หลับลึก หลับง่ายขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนที่มากขึ้นและดีขึ้น
#ถั่งเช่าในแง่ของทางวิชากา
เห็ดถั่งเช่า มีสาร Cordycepic acid, Cordypin, Amino acid, Adenosoine, nucleosides, Polysaccharides, Cyclosporin และ Glutamic acid ซึ่งช่วยในขบวนการหายใจ ช่วยทำให้ปอดดูดเอาออกซิเจนไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลต่อการเสริมสร้างความสมบูรณ์และการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญของต่อมหมวกไต
👉 #ต่อมหมวกไต (adrenal gland,suprarenal gland) เป็นต่อมไร้ท่อ (endocrine gland) ผลิตฮอร์โมนสำคัญๆหลายชนิด เช่น อะดรีนาลิน จะอยู่เหนือไตทั้ง2ข้าง มีหน้าที่ควบคุมการไหลเวียนของโลหิตและการหดตัวของเลือด ต่อมหมวกไตแบ่งได้เป็นสองส่วนคือ
👉 #ต่อมหมวกไตส่วนนอก (Adrenal cortex) สร้างฮอร์โมนกลุ่มสเตอรอยด์ได้แก่
 กลูโคคอร์ติคอยด์ (glucocorticoid) เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมเมตาบอลิซึมของน้ำตาล ไขมัน ต่อต้านการอักเสบ
 อัลโดสเตอโรน (aldosterone) เพิ่มการดูดกลับของเกลือในไ
 เทสโทสเตอโรน เพิ่มลักษณะของร่างกายที่เป็นเพศชายและการเติบโต
👉 #ต่อมหมวกไตส่วนใน (Adrenal medulla) สร้างฮอร์โมนอีพิเนฟฟริน (Epinephrine) และนอร์อีพิเนฟฟริน (norepinephrine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เป็นอนุพันธ์ของกรดอะมิโน มีหน้าที่เพิ่มระดับน้ำตาลและกรดไขมันในเลือด เพิ่มอัตราเมตาบอลิซึม เพิ่มการเต้นของหัวใจ เพิ่มการบีบตัวของเส้นเลือด
จากการที่ร่างกายมีประสิทธิภาพนำเอาอากาศออกซิเจนเอาไปใช้ได้เพิ่มขึ้นกว่าปกติถึง 40% นั้น จึงมีผลโดยตรงต่อนักกีฬาขณะที่กำลังแข่งขัน ที่จำเป็นจะต้องใช้ปริมาณออกซิเจนมากกว่าปกติ ทำให้มีพลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น และเหนื่อยช้าลง ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งปอด ปอดเป็นจุดอันเนื่องจากเชื้อราหรือแบคทีเรีย หรือปอดถูกทำลายอันเนื่องจากสูบบุหรี่จัด หรือได้รับมลพิษจากอากาศเสีย ทำให้ปอดหรือระบบหายใจ สามารถนำเอาออกซิเจนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
#สรรพคุณถั่งเข่าด้านการเพิ่มความสดชื่น_มีแรง_ลดอาการอ่อนเพลีย #เหมาะกับใคร
 ผู้ที่อ่อนเพลียจากการที่พักผ่อนไม่พอ
 การนอนหลับไม่สนิท, ความจำเสื่อม
 ผู้ที่ใช้พลังงานมาก ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
 ผู้ป่วยพักฟื้น นักกีฬาขณะแข่งขัน
 ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอด
 ผู้มีความเครียด วิตกกังวล
 ผู้ที่จำกัดอาหารในระหว่างลดน้ำหนัก
#ถั่งเช่าในฐานะ.. #ยาโด๊ปของนักกีฬาจีน
ในปี พ.ศ. 2546 มีการแข่งขันกรีฑาที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ปรากฏว่านักวิ่งหญิงระยะไกล ตั้งแต่ 10,000 เมตร 15,000 เมตร และ 30,000 เมตร จำนวน 9 คน สามารถวิ่งทำลายสถิติโลกได้ โดยโค้ช Ma Zunren ได้ออกมาเปิดเผยว่า นักวิ่งทั้งหมดได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอจากถั่งเช่าเป็นประจำ และในอีก 1 ปีต่อมา นักวิ่งมาราธอนจากจีนที่ใช้ถั่งเช่าบำรุงร่างกายสารารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง และ ทำลายสถิติโลกในการแข่งขันกรีฑาโลกที่เยอรมัน (The World Outdoor Track and Field Championship in German, 1994)
ปัจจุบันวงการกีฬาได้ค้นคว้าวิจัยและพิสูจน์แล้วว่า ถั่งเช่า ช่วยเสริมสภาพร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น ชะลอความอ่อนล้าของร่างกาย ขจัดอาการอ่อนเพลีย
#รายงานการศึกษาวิจัย
👉 จากรายงานการวิจัยสรรพคุณถั่งเช่า โดย Zhang และคณะ (ปี 1995)
ได้ทำการศึกษาในผู้สูงอายุ ที่มีอาการอ่อนล้าหรืออ่อนเพลียง่าย โดยแบ่งกลุ่มผู้ทดลองออกเป็น 2 กลุ่ม คือ
 กลุ่มแรก จำนวน 26 คน ให้รับประทานถั่งเช่า ในอัตรา 3 กรัมต่อวันติดต่อกันเป็นเวลานาน 3 เดือน
 กลุ่มที่สอง จำนวน 27 คน ให้รับประทานสารที่ไม่มีฤทธิ์ใดๆ (Placebo)
👉 #ผลการศึกษา คือ กลุ่มแรกที่ได้รับถั่งเช่า มีจำนวนผู้ที่หายจากอาการอ่อนล้า หรืออ่อนเพลียง่ายได้ถึง 92% ในขณะที่กลุ่มที่สองที่ได้รับสารทดแทนมีผู้ที่หายจากอาการอ่อนล้าง่ายเพียง 14% เท่านั้น
👉 เอกสารอ้างอิง : [Zhang Z, Huang W, Liao S, Li J, Lei L, Leng F, Gong W, Zhang H, Wan L, Wu R, Li S, Luo H, Zhu F. (1995). Clinical and Laboratory studies of Jinshuibao in scavenging oxygen free radicals in elderly senescent XuZheng patients. J Admin Trad Chinese Med. 5(suppl) : 14-18.]


  • 0

ถั่งเช่าเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงอย่างไร

Category:Uncategorized
🙎‍♀ #ถั่งเช่าเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงอย่างไร 👸

 บำรุงระบบการไหลเวียนโลหิต ซึ่งมีผลกับการมีประจำเดือนของผู้หญิง
 บรรเทาอาการปวดประจำเดือน และประจำเดือนมาไม่ปกติ
 ปรับฮอร์โมน และสมดุลร่างกาย ในช่วงวัยทอง 
 ลดอาการร้อนวูบวาบ เหนื่อยง่ายอ่อนเพลีย หงุดหงิดบ่อย
 ปรับสมดุลธาตุหยินและหยางในร่างกาย
 มีสารต้านอนุมูลอิสระ SOD ทำหน้าที่กำจัดซุปเปอร์ออกไซด์
 Anti-aging ชะลอความชรา ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย
 ลดปริมาณผมร่วง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาผมบาง
 ยับยั้งมะเร็งและเนื้องอก ลดพังผืดในมดลูก
 บำรุงร่างกายในผู้ที่มีบุตรยาก ทั้งชายและหญิง
 บำรุงสุขภาพทางเพศคุณผู้หญิง ฟื้นฟูความรู้สึกและการกระตุ้นสัมผัส
 ลดอาการช่องคลอดแห้งและอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์
 บำรุงร่างกาย บำรุงสมอง ลดอาการอ่อนเพลีย และเหนื่อยง่าย
 ช่วยให้หลับลึก หลับสนิท ไม่ตื่นบ่อย คลายเดรียด
 ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ จนเรารู้สึกสดชื่นขึ้น สมองทำงานได้เต็มที่มากขึ้น ลดความอ่อนเพลียของร่างกาย ผ่อนคลายความเครียด และยังช่วยเสริมการนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวช่วยที่ดีสำหรับการดูแลสุขภาพ

=======================
 #กินถั่งเช่าวันล่ะกรัม #อายุยืนยาวไปอีกหลายสิบปี
 #ถั่งเช่าสมุนไพรอายุวัฒนะ ของ #จักรรพรรดิ์จีน

👉 ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่มีความเป็น “#ออร์แกนิกส์” อยู่ในตัวเอง เนื่องจากมาจากธรรมชาติการบริโภคถั่งเช่า จึงมีอันตรายน้อยกว่ายาเภสัชเคมีทั่วไป เพราะ สลายตัวได้ง่าย ไร้สารตกค้าง ที่อาจเป็นอันตรายต่อตับและไต
👉 ถั่งเช่าของเราเป็นถั่งเช่าแท้ 100% เพาะเลี้ยงในระบบปิด ปลอดภัยจากสารปนเปื้อน และไม่มีส่วนผสมของสารเคมีใดๆ ไม่มีส่วนผสมสารกันบูด หรือสเตียรอยด์ใดๆทั้งสิ้น จึงปลอดภัยค่ะ
=======================
สอบถามเพิ่มเติมหรือปรึกษาฟรีได้ที่
m.me/vrcordy2
line id : @vrcordy
โทรศัพท์ : 086-967-4967

#สรรพคุณถั่งเช่า
👉 ฟื้นฟูและบำรุงอวัยวะภายใน เช่น ตับ ไต ปอด หัวใจ
👉 กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ / ไซนัส
👉 ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย และช่วยให้หลับสบาย
👉 ลดระดับน้ำตาล และ ไขมันในเลือด
👉 ต่อต้านและยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และเนื้องอก
👉 ลดผลข้างเคียงในการรักษาโรคมะเร็งด้วยเคมีบำบัด
👉 รักษาสมดุลของประสาท ฮอร์โมน และระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
👉 เสริมสมรรถภาพทางเพศท่านชาย ให้แข็งแรง มีกำลัง
👉 สำหรับผู้ที่มีบุตรยาก ถั่งเช่า จะเติมเต็มน้ำอสุจิและไขกระดูก
👉 ลดความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น
👉 เพิ่มอ๊อกซิเจนในเลือด บำรุงโลหิต ลดการเกิดภาวะโลหิตจาง
👉 ลดอาการหอบหืด ไอเรื้อรัง หลอดลมอักเสบ
👉 ต้านอาการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย
👉 ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ชะลอความแก่

#ถั่งเช่าแท้ #วีอาร์คอร์ดี้ #VRCORDY
#ราชาแห่งสมุนไพรจีน #บำรุงไต #แก้ภูมิแพ้#บรรเทาอาการมะเร็ง #เสริมสมรรถภาพ #แก้อาการอ่อนเพลีย #บำรุงร่างกาย #ยาอายุวัฒนะ

 


สาระน่ารู้อื่นๆ