fbpx

Author Archives: web admin1 01

  • 0

คอเลสเตอรอลสูงคือสัญญาณอันตรายก่อให้เกิดไขมันพอกตับ

Category:Uncategorized

ปัจจุบันโรคไขมันพอกตับเริ่มมีจำนวนคนไทยป่วยเป็นโรคนี้กันมากขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งสาเหตุมาจากระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่สูงขึ้นโดยเราปฏิเสธไม่ได้เลยเพราะในชีวิตประจำวันมีความเสี่ยงจากโรคไขมันพอกตับอยู่รอบตัว หลักๆมาจากการรับประทานอาหารที่มีความมัน มีไขมันมากเกินไปเช่นกล้วยทอด ไก่ทอด ของทอดชนิดต่างๆทำให้เกิดกลุ่มคนที่ใส่ใจสุขภาพในเรื่องนี้เลือกที่จะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นทางเลือกในการป้องกันได้ดี

คอเลสเตอรอลก็คือไขมันชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ในบริเวณของผนังเซลล์ทุกเซลล์ ช่องทางที่ร่างกายของเราจะได้รับคอเลสเตอรอลมาจากอาหารที่รับประทานเข้าไป หากว่าเราไม่สนใจต่อระดับคอเลสเตอรอลที่ร่างกายได้รับย่อมส่งผลทำให้มีโอกาสป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับและมีโอกาสเกิดโรคอื่นๆตามมาเป็นของแถมเช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน  สำหรับภาวะแทรกซ้อนจากการป่วยไขมันพอกตับที่น่าอันตรายมากคือ ส่งผลทำให้ตับอักเสบอาจจะลุกลามกลายเป็นโรคตับแข็ง หรือเกิดภาวะตับวายระยะสุดท้าย ส่งผลให้ตับหยุดการทำงาน และที่น่ากลัวมากที่สุดคือมะเร็ง การเลือกรับประทานสิ่งที่ดีต่อ

ร่างกายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนั้นคือสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเพราะช่วยให้เราลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายลงไปได้อีกเมื่อเราเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลแล้วความทำควบคู่การออกกำลังกายโดยจะต้องออกกำลังกายต่อเนื่องกัน ใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 30  นาที แนวคาดิโอเช่น การเดินเร็ว การวิ่ง การขี่จักรยาน  โดยต้องสังเกตความสามารถของร่างกายของเราที่จะทำการออกกำลัง ต้องไม่หักโหมจนเกินไป  ในส่วนของการเลือกรับประทานอาหารนั้นควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำจากไขมันจากสัตว์เช่น หนังเป็ด หนังไก่ หนังหมู  เครื่องใน เนย อาหารทะเลเช่นกุ้ง หอย ปลาหมึก ปู หันมาเลือกรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และอย่ารับประทานอาหารประเภทแป้งมากเกินไปพร้อมกับการงดสูบบุหรี่

สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกว่าคุณอาจจะป่วยเป็นโรคไขมันพอกตับสามารถสังเกตได้ง่ายๆเช่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก มีไขมันเริ่มมาสะสมที่หน้าท้องของเราพยายามลดน้ำหนักอย่างไรก็ไม่ได้ผล มีความรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย เบื่ออาหารรับประทานอาหารอะไรก็ไม่อร่อย อาการต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณอันตราย ทางที่ดีเราควรเลือกรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลเป็นการป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆและถึงแม้ว่าเราจะรับประทานสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลอยู่เป็นก็ตาม ควรที่จะออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอลให้ลดลง เลือกรับประทานอาการที่มีประโยขน์ต่อร่างกายพร้อมกับลดอาหารมัน และเลือกดื่มสมุนไพรลดคอเลสเตอรอลควบคู่ไปด้วยเท่านี้คุณก็จุสุขภาพดีห่างไกลโรคไขมันพอกตับไปได้อย่างแน่นอน


  • 0

ไขมันในเลือดสูงต้นเหตุสำคัญของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

Category:Uncategorized

ในปัจจุบันอาหารที่เรารับประทานเข้าไปเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีส่วนประกอบที่เหมาะสมหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณระดับน้ำตาล ไขมัน โซเดียม เป็นต้นเพราะปริมาณของส่วนผสมเหล่านี้ล้วนมีผลต่อการเกิดโรคสำหรับผู้ที่รับประทานเข้าไปจนเกินความต้องการของร่างกายส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมการทำอาหารทานเองจึงเป็นทานเลือกที่ดีแต่ด้วยความเร่งรีบในการดำเนินชีวิตของปัจจุบันจึงยังเป็นข้อกำหนดที่ยากจะควบคุมได้จึงทำได้เพียงรับประทานอาหารเสริมหรือช่วยเบาเทาระดับไขมันได้เช่นสมุนไพรถังเช่าลดไขมันในเลือด

เมื่อกล่าวถึงไขมันหลายท่านอาจจะนึกถึงจอมวายร้ายที่คอยจ้องทำลายสุขภาพร่างกายของเราโดยจริงๆแล้วไขมันมีหน้าที่เป็นตัวละลายพร้อมช่วยในการดูดซึมวิตามินที่สามารถละลายไขมันเป็นตัวพาวิตามินพวกที่ละลายในไขมันเช่น วิตามิน เอ ดี อี เค เข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งมีหน้าที่ป้องกันความร้อนออกจากร่างกายและช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย นอกจากนี้ไขมันยังช่วยทำให้ผิวพรรณสวยสดใสและส่วนช่วยให้ผมของเราเงางามแข็งแรง  แต่หากร่ากายของเรามีไขมันมากเกินไปจะทำให้มีอันตรายภาวะไขมันในเลือดสูง เพราะไขมันส่วนเกินจะไปตกตะกอนตามผนังของเส้นเลือด ส่งผลทำให้ผนังเส้นเลือดเกิดอาการตีบตันของเส้นเลือดได้ง่าย ถ้าเกิดอาการที่เส้นเลือดบริเวณที่ไปเลี้ยงสมองจะทำให้เสี่ยงต่อโรคเส้นเลือดในสมองตีบตัน ถ้าไปเกิดบริเวณเส้นเลือดหัวใจจะทำให้เกิดอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ  ถ้าไปเกิดบริเวณเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงขาอาจจะทำให้เกิดอัมพฤกษ์อัมพาตได้ ทั้งหมดนี้เป็นอันตรายจากไขมันส่วนเกิน แต่เราสามารถใช้วิธีธรรมชาติด้วยการรับประทานสมุนไพรลดไขมันในเลือดเป็นทางเลือกสำหรับกระแสสุขภาพที่คนไทยเริ่มหันมาใส่ใจเพราะสามารถทานสมุนไพรลดไขมันในเลือดควบคู่กับการควบคุมปริมาณอาหารไม่ให้ร่างกายได้รับแคลอรีในอัตราส่วนที่เกินความจำเป็นพร้อมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ในปัจจุบันในต่างประเทศได้มีการศึกษาวิจัยนำพืชสมุนไพรมามีส่วนสำคัญในการรักษาแบบธรรมชาติมากขึ้นเพราะไม่มีอันตรายต่อผู้ใช้เช่นเดียวกับสมุนไพรลดไขมันในเลือดที่กำลังได้รับความสนใจทดลองใช้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ถังเช่าสมุนไพรลดไขมันในเลือดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบรรเทาอาการไขมันส่วนเกินที่มีผลเสียต่อร่างกายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคร้ายแรงตามมาพร้อมภาวะแทรกซ้อนที่ไม่อาจะหลีกเลี่ยงได้ หากต้องการให้ระดับไขมันลดลงโดยใช้ธรรมชาติรักษาแนะนำให้ใช้สมุนไพรถังเช่าในการลดไขมันในเลือดเป็นทางเลือกที่คุณก็สามารถเลือกใช้ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสารเคมีตกค้างและมีที่ราคาย่อมเยาจับต้องได้

 


สาระน่ารู้อื่นๆ